Cô học trò lớp 3 vượt khó học tốt – Trường Tiểu học Nam Ninh

Tháng Chín 5, 2016 7:49 sáng

Vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn, em Ngô Vũ Thu Thủy cư trú tại xã Nam Hồng – huyện Nam Trực – tỉnh Nam Định  là học sinh lớp 3B trường Tiểu học Nam Ninh xã Nam Thanh huyện Nam Trực phấn đấu học tập tốt và trở thành tấm gương sáng trong học tập của trường, của lớp.

Hoàn cảnh gia đình đã khó khăn,  mẹ em thì bị mắc phải căn bệnh Lupus ban đỏ, sức khỏe rất yếu ;bố em -ngư ời trụ cột của gia đình là bộ đội công tác ở  rất xa, không có điều kiện về chăm sóc mẹ con em .

Mặc dù thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần nhưng bằng nghị lực vượt khó vươn lên để học tốt, trong 2 năm học qua em  Thủy đều đạt học sinh giỏi toàn diện. Nhận xét về cô học trò vượt khó của mình, cô Phan Thị Yến– Giáo viên chủ nhiệm lớp 3B trường Tiểu học Nam Ninh cho biết: là một giáo viên chủ nhiệm, tôi nhận thấy rằng em Thủy là một học trò ngoan, lễ phép, mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em luôn cố gắng học tốt với một thành tích đặc biệt 2 năm liền em đều đạt học sinh giỏi. Sắp tới đây, tôi sẽ tạo điều kiện để em học tốt hơn ”.

Năm học 2015 -2016 em đạt học sinh giỏi và đạt giải cấp huyện trong cuộc thi Viết chữ Đúng và Đẹp.

thuy chienthuy chien 1thuy chien2

Không chỉ học giỏi, chăm ngoan, trong những năm qua, em Thủy còn tích cực tham gia tốt các hoạt động đội như: sinh hoạt sao, các hoạt động văn hóa – văn nghệ, phong trào xây trường học thân thiện – học sinh tích cực và phong trào đôi bạn vượt khó. Đối với phong trào đôi bạn vượt khó, em Thủy thường xuyên giúp đỡ bạn học ngồi cùng bàn để cùng nhau tiến bộ qua những bài toán khó.

Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình khó khăn, ngay từ nhỏ em Thủy tự tập cho mình tính tự lập, ngoài những giờ học trên lớp, em còn về nhà chuẩn bị bài trước cho ngày mai, soạn tập bài đầy đủ và con giúp mẹ các công việc gia đình như: chông em, nấu cơm, nhặt rau, xếp đồ và chăm sóc mẹ khi đau ốm”.

Trong những năm qua, để các em học sinh có điều kiện được cắp sách đến trường, Ban giám hiệu trường tiểu học Nam Ninh vận động các Mạnh Thường Quân, các công ty, doanh nghiệp hỗ trợ các suất học bổng, tặng quà cho các em học sinh vượt khó học tốt.

20160905_080634

(Thủy là HS thứ 2 tính từ phải sang)

Đây là động lực giúp em Thủy có thêm nhiều điều kiện thuận lợi để học tập đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.